รีวิวอนิเมะ ทำอาหาร

รีวิวอนิเมะ ทำอาหาร 10 อนิเมะ2020 เกี่ยวกับอาหารที่ทำให้คนดูต้องวิ่งไปหาอะไรกินแทบไม่ทัน

แน่นอนอยู่แล้วว่าคนที่ชอบการกินต้องไปไล่หาดูกันทีละเรื่องเลยล่ะ.. กับ 10 อันดับอนิเมะเกี่ยวกับอาหารจากผลโหวตของแฟนๆชาวญี่ปุ่น เป็นอันดับที่ทำไปแล้วนึกภาพตามไปหิวตามเลยครับ เชื่อว่าอนิเมละหลายๆ เรื่องที่ติดอันดับต้องเคยดูกันมาบ้าง อย่าง Chuka Ichiban! ยอดกุ๊กแดนมังกรที่เคยฉายในไทย หรือ Toriko และ Shokugeki no Soma ที่เป็นอนิเมะที่ผมเชื่อว่าคนที่ดูอนิเมตั้งแต่ปี 2014-2019 ต้องรู้จักกันแน่ๆ  รีวิวอนิเมะ ทำอาหาร สายอนิเมะ ชื่นชอบการดูการ์ตูนเหมือนกับเราบ้างแสดงตัวออกมาหน่อยเร็ววและถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ ก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบดูอนิเมะเหมือนกัน ขอบอกว่าอาจจะถูกใจบทความนี้เป็นได้ เพราะว่าในบทความนี้เรามีอนิเมะดี ๆ มานำเสนอสาว ๆ ให้ได้ตามไปดูกันด้วยค่ะ และยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ ชื่นชอบเรื่องอาหาร การกินไปด้วยอีก ก็อาจจะกดเลิฟเข้าไปใหญ่ เพราะว่าในบทความเราขอมารีวิว “ อนิเมะอาหาร ” ที่ดูแล้วหิวชวนท้องร้องมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ส่วนจะมีเรื่องไหนน่าตามไปดูให้น้ำลายไหลเล่น ๆ ลองไปดูกันเลย

Wakako-Zake

รีวิวอนิเมะ ทำอาหาร

⭐ระดับความหิว 9.5/10 ชั้นดูแล้วชั้นอยากไปต้มมาม่ามาก มาถึงอนิเมะชวนหิวเรื่องแรกค่ะWakako-zake เรื่องราวของสาวพนักงานออฟฟิศนักชิมที่ชอบตามหาร้านอาหารอร่อย ๆ ไว้กินเยี่ยวยาจิตใจหลังเลิกงาน สำหรับอนิเมะเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่มาแค่ตอนสั้น ๆ เพียงแค่ 2-3 นาที ซึ่งมีแค่ 12 ตอนแค่นั้นเองค่ะ และถึงแม้ว่าจะมาแค่ตอนสั้น ๆ แต่ทำเราหิวยาวนานมาก ๆจะหิวก็เพราะรีแอคชั่นตอนกินของสาวออฟฟิศด้วยนี่แหละ แล้วอนิเมะเรื่องนี้ก็ขยันทำภาพมายั่วน้ำลายคนดูแบบสุด ดูแล้วอยากบินไปญี่ปุ่นไปตะเวนกินตามสาวคนนี้เลยค่ะ

Ramen Daisuki Koizumi san

⭐ระดับความหิว 6/10 ละกันเพราะมีแค่ราเมน แต่ภาพชวนหิวอยู่จ้า มาถึงอีกหนึ่งอนิเมะที่ดูแล้วชวนท้องร้อง Ramen Daisuki Koizumi san เรื่องราวของ โคอิสึมิ นักเรียนหญิงค่อนข้างเก็บตัวพูดน้อย เธอเพิ่งย้ายโรงเรียนใหม่เลยยังไม่ค่อยสนิทกับใคร แต่ทุกครั้งหลังเลิกเรียนเธอมักจะตะเวนตามไปทานราเม็ง อาหารโปรดที่เธอชอบที่สุด
หลังจากที่ดูมา 2-3 ตอนเราว่าถ้าดูเรื่องนี้อาจจะจุกจิกกับการกินราเมงไปเลย 5555 เพราะว่าในเรื่องนำแนะนำเคล็ดลับการกินราเมง และให้ความรู้เกี่ยวกับราเมงไว้ค่อนข้างเยอะอยู่ค่ะ แถมภาพราเมงก็ชวนมากด้วย ตอนดูก็อย่าลืมเตรียมมาม่ากันเหนียวไว้ด้วยจ้า

Koufuku Graffiti

⭐ระดับความหิว 9.5/10 ภาพอาหารก็ทำลายล้างน้ำย้อยเอาเรื่องอยู่เหมือนกันเด้อ สำหรับอนิเมะเรื่องKoufuku Graffiti ก็ชวนหิวจนท้องร้องได้เหมือนกัน เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเด็กสาววัยมัธยมต้นที่อาศัยอยู่ตัวคนเดียว แต่ด้วยการทำอาหารของเธอ ทำให้เธอได้รู้จักกับเพื่อนใหม่มากมาย สำหรับเรื่องนี้ฉากทำอาหารพอมีบ้าง แต่จะเน้นฉากตอนทานมากกว่า
และขอแนะนำตอนดูเตรียมมาม่าไว้เลยค่ะ ได้กินตามแน่นอน เพราะทั้งฉากตอนพรีวิวอาหารสุดอลังการ อย่างซอสพุ่ง ไข่ระเบิด ชีสยืด ๆ แค่นี้ก็ชวนน้ำลายไหลแล้ว ยังมาเจอรีแอคชั่นตอนกินแบบฟิน ๆ ของสาว ๆ ในเรื่องไปอีก ใครดูแล้วไม่หิวก็ถือว่าจิตใจแข็งแกร่งมากเลยล่ะค่ะ

Isekai Shokudou

⭐ระดับความหิว 7/10บางเมนูก็ชวนหิวใช้ได้อยู่จ้า ตามมาติด ๆ กับ Isekai Shokudou อนิเมะที่มาพร้อมกับภาพอาหารชวนท้องร้อง สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ก็เป็นอีกอนิเมะที่ทำภาพอาหารได้น่ากินมากเวอร์ และความน่าติดตามของเรื่องนี้ก็ไม่ได้มีแค่การทำอาหารเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องราวลึกลับแฟนตาซีให้เราได้ตามดูต่อเรื่อย ๆ อีกด้วย สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ ร้าน Youshoku no Nekoya (Western Restaurant Nekoya) เก่าแก่ที่เปิดมายาวนาน แต่ความลับของร้านนี้ก็คือในทุกวันเสาร์ทางร้านจะเปิดต้อนรับลูกค้าคนพิเศษต่างถิ่นกำเนิดและต่างเผ่าพันธุ์กับมนุษย์มาชิมอาหารรสเลิศของร้านนั่นเอง

chuuka ichiban

⭐ระดับความหิว 6.5/10 คุณภาพของคลิปอาจจะเก่าไปนิดนึงด้วยจ้า มาถึงอนิเมะแข่งขันทำอาหารจากแดนมังกรอย่างอนิเมะเรื่อง Chuuka Ichiban ยอดกุ๊กแดนมังกร เรื่องนี้จำได้ว่าเคยดูจากช่อง 9 การ์ตูนตอนเด็ก ๆ ถือว่าเนื้อเรื่องสนุกและน่าติดตามอยู่นะคะ เรื่องราวของกุ๊กหนุ่มน้อยอัจฉริยะ หลิวเหมาชิง ด้วยฝีมือทำอาหารระดับทำให้เขาได้เพบกับ โชวยู๋
สุดยอดพ่อครัวของร้านอาหารเอี๋ยนฉือจิ่วเจียน ที่ชวนหลิวเหมาซิงมาทำงานด้วย และการทำงานในร้านอาหารแห่งนี้ก็คือจุดเริ่มการเป็นยอดกุ๊กของเขานั่นเอง และถ้าเกิดว่าใครชอบดูฉากทำอาหารอนิเมะเรื่องนี้ก็มีฉากโชว์ทำอาหารค่อนข้างเยอะอยู่เหมือนกัน และส่วนมากจะเป็นอาหารจีนค่ะ

Shokugeki no Soma

⭐ระดับความหิว 10/10  ส่วนมากไม่ค่อยเน้นอาหาร เน้นรีแอคชั่นแหละชั้นว่า ส่งท้ายด้วยอนิเมะแข่งขันทำอาหารอีกเรื่องนึงค่ะ สำหรับเรื่องนี้ถือว่าโด่งดังอยู่พอสมควรเลยเด้อ เพราะเนื่อเรื่องเข้มข้นน่าติดตามต่อเรื่อย ๆ แถมลายเส้นในอนิเมะก็สวยอยู่ ไม่พอเรื่องภาพอาหารในอนิเมะเรื่องนี้เรายกให้ 10 10 10 ไปเลยจ้า ขอบอกว่าน่ากินและชวนท้องร้องมากเวอร์ ซึ่ง Shokugeki no Soma ยอดนักปรุงโซมะ  เป็นเรื่องราวของยูคิฮิระ  โซมะ นักเรียนมัธยมปลายที่มีฝีมือการทำอาหาร เขาต้องเขาไปเรียนในโรงเรียนสอนทำอาหารระดับหัวกะทิ ไม่พอในโรงเรียนยังมีการจัดอันดับ 10 ด้วยเลือดนักสู้สูงของโซมะเขาก็เลยต้องแข่งขันท้าดวลเพื่อชิงตำแหน่งอันดับ 1 มานั่นเอง สำหรับใครที่ชอบดูฉากทำอาหารลองดูเรื่องนี้เลยค่ะ แถมยังมีฉากรีแอคชั่นตอนทานอาหารแบบอลังการ ( ? ) สุด ๆ ไปเลยด้วย

HOME

ไหนใครแอบไปต้มมาม่ามาบ้างสารภาพมาซะดี ๆ ไม่ต้องอายหรอก เพราะเราคือพวกเดียวกัน ก็แหมอนิเมะอาหารแต่เรื่องในบทความนี้ขนาดเป็นแค่ภาพอนิเมะยังดูแล้วช่างชวนหิวจนท้องร้องขนาดนี้ได้เลย เอาเป็นว่าสำหรับใครที่ชอบดูอนิเมะแล้วเป็นสายกิน มีความชื่นชอบเกี่ยวกับอาหารด้วยวันไหนว่าง ๆ อยากหาอะไรดูเพลิน ๆ ก็สามารถตามไปดูอนิเมะเหล่านี้ดูได้ค่ะเพราะนอกจากเรื่องอาหารชวนหิวแล้ว แต่ละเรื่องก็ยังมีเรื่องราวน่าสนุกให้ติดตามกันอีกเยอะเลย ส่วนวันนี้เราต้องขอตัวลาไปดูอนิเมะขวนหิวต่อแล้ว บ้ายบายจ้า

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

สนับสนุนเนื้อหาโดย เว็บ แทงบอลออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศไทย www.i99pros.com

เว็บ ดูอนิเมะพากษ์ไทย ฟรี https://myanimesource.com/